Vì sao nên chọn ngọc trai làm trang sức?

Người đăng: Anh Nam | 23/03/2023

Đứng trong top trang sức không tuổi, không bao giờ lỗi mốt chính là ngọc trai. Vậy bạn đã sở hữu đôi hoa, chiếc vòng hay nhẫn ngọc trai nào chưa?

Lý do bạn nên chọn ngọc trai làm trang sức

Từ xưa tới nay, trang sức được chế tác từ ngọc trai được ví như “thần hộ mệnh của phái đẹp”. Với những lợi ích tuyệt vời mà món nữ trang này mang lại, nhiều nghệ nhân, nhà kim hoàn và chiêm tinh học đều ưu ái gọi những viên ngọc trai tự nhiên là “ngọc mặt trăng”. 

Ngọc trai cũng đại diện cho 5 đức tính quý báu ở con người, đó là lòng nhân ái, thông thái, khiêm tốn, dũng khí và công bằng. Là loại ngọc duy nhất được hình thành từ cơ thể sống, ngọc trai hấp thụ mọi tinh hoa đất trời và sở hữu vẻ đẹp tự nhiên cùng lớp vỏ xà cừ ngũ sắc độc đáo. Vì vậy, các nhà chiêm tinh học cho rằng ngọc trai có thể dung hòa với mọi bản mệnh của phong thủy. 

Ngoài ra, ngọc trai còn là trang sức hội tụ nhiều dương khí và chứa nhiều loại khoáng chất, vì vậy, đeo trang sức ngọc trai, dịch thể của con người sẽ được hấp thụ giúp cân bằng khí huyết âm dương và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Với những ý nghĩa trên, không quá khó hiểu khi ngọc trai rất được xem trọng trong văn hóa của người Á Đông. Và để tăng thêm vận may cùng những điều tốt lành khác trong cuộc sống, phái đẹp nên lưu ý chọn ngọc trai để sử dụng làm trang sức thường ngày hoặc những dịp đặc biệt quan trọng. 

Thảo luận về chủ đề này

Góc tư vấn

0977531956
zalo